Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục sau khi nam giới xuất tinh?

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục sau khi nam giới xuất tinh?

“Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?” là vấn đề gần đây được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Nhất là các cặp vợ chồng đang mong ngóng thiên thần nhỏ đến với gia đình mình. Bởi vì chỉ có tinh binh khỏe mạnh thì khả năng thụ thai mới càng cao. Hiểu được tâm lý đó, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn thông tin thời gian hồi phục của tinh binh, giúp các cặp đôi sớm ngày hạ sinh quý tử.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục? Qua các nghiên cứu khoa học tinh trùng ở nam giới cần một khoảng thời gian nhất định để tái tạo mới. Cụ thể chu kỳ tái tạo của tinh trùng phải mất đến 70 ngày. Sau khi tinh binh được sản xuất, cần được giải phóng ra bên ngoài để bắt đầu một đợt sản sinh mới. Cứ 72 giờ, tinh binh nên được sản xuất một lần để đảm bảo luôn khỏe mạnh. Hiểu nôm na, nam giới cần 72 giờ để có thể hồi phục 1 “lớp” tinh trùng mới.

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng hay còn gọi là tinh binh, là một tế bào đơn bội mang gen và nhiễm sắc thể của nam giới. Khi giao hợp, nam giới đạt cực khoái và giải phóng một lượng tinh dịch nhất định vào âm đạo bạn tình. Tinh binh trong tinh dịch sẽ thông qua đó mà di chuyển vào cổ tử cung, kết hợp với tế bào trứng và hợp thành hợp tử.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục và khỏe mạnh?
Tinh trùng là tế bào sinh sản được sản xuất trong suốt cuộc đời của một người đàn ông.

Hình dáng của tinh trùng giống như một chú nòng nọc thu nhỏ. Bao gồm 3 phần là đầu, thân và đuôi. Mỗi chú tinh binh sẽ mang trong mình mã gen và 23 nhiễm sắc thể. Trong đó có 1 nhiễm sắc thể giới tính là X hoặc Y, sau này quyết định giới tính bé trai hoặc bé gái.

Tinh trùng được sản xuất từ khi nam giới bước vào giai đoạn dậy thì và kéo dài đến hết cuộc đời. Tinh binh có kích thước rất nhỏ chỉ có thể quan sát được dưới kính hiển vi. Thông thường, mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 80 triệu tinh trùng được phóng thích. 

Quá trình sản xuất và sinh tinh 

Để biết được sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục, mời bạn tìm hiểu sơ lược về quá trình sản xuất của chúng. 

Tinh binh sinh ra ở đâu?

Những chú tinh binh được sản xuất ở các ống dẫn tinh nằm trong tinh hoàn của nam giới. Tổng chiều dài của các ống sinh tinh này lên đến 250mm và có thể sản sinh được cả trăm triệu tinh binh mỗi ngày. 

Tinh binh được sản xuất như thế nào?

Theo các nghiên cứu y khoa, tinh trùng được sinh ra từ các tế bào gốc gọi là tinh nguyên bào. Sau khi được sản sinh trong ống sinh tinh, những chú tinh binh sẽ di chuyển đến mào tinh và phát triển ở đó. Mào tinh là một ống dài bắt đầu tại vị trí mỗi bên tinh hoàn. Có nhiệm vụ kết nối giữa hai bộ phận là ống sinh tinh và ống dẫn tinh.

Tinh trùng sau khi được sản sinh, cần khoảng 2 đến 10 ngày mới có thể di chuyển vượt qua mào tinh. Cũng trong thời gian này, những chú tinh binh đạt độ trưởng thành nhất định và đạt khả năng di chuyển tốt nhất.

Khi nam giới xuất tinh, những chú tinh binh sẽ di chuyển từ đuôi mào tinh qua các ống dẫn tinh đến niệu đạo và xuất ra bên ngoài. Khi tinh binh được giải phóng ra bên ngoài sẽ kèm theo tinh dịch do tuyến tiền liệt bổ sung thêm nhằm bảo vệ tinh binh tốt nhất.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?

Rất nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con thường sử dụng biện pháp “nhịn” quan hệ lâu để tinh binh khỏe mạnh. Hoặc là quan hệ nhiều để tinh binh liên tục sản xuất mới và có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu biết “Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?” các bạn sẽ thấy hai cách trên chưa thực sự đúng và hiệu quả.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, một chu kỳ tái tạo tinh trùng thì cần đến 70 ngày. Sau khi sản sinh, những chú tinh binh trưởng thành cần được phóng thích ra bên ngoài để chu kỳ tái tạo mới được tiếp diễn. Và thường sau 72 giờ thì nên được giải phóng 1 lần. Như vậy có nghĩa là nam giới sẽ cần 72 giờ để có thể hồi phục lại 1 “lớp” tinh binh khỏe mạnh.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục sau khi nam giới xuất tinh?
Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục? Nam giới sau mỗi 72 giờ có thể tạo ra một lớp tinh binh khỏe mạnh mới.

Dựa vào cơ sở trên, các cặp vợ chồng nên sinh hoạt tình dục khoảng 2 – 3 lần/ tuần. Mỗi lần quan hệ sẽ cách nhau khoảng 3 ngày thì khả năng đậu thai sẽ cao hơn. Vì lúc này, tinh binh đã hồi phục và đạt được chất lượng tốt nhất.

Bí quyết giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh và dễ mang thai

Tinh trùng khỏe mạnh là một trong những yếu tố giúp khả năng đậu thai cao hơn. Vì vậy, để giúp tinh binh hồi phục cả về số lượng lẫn chất lượng, các cặp đôi có thể áp dụng những bí quyết sau đây.

Tăng cường luyện tập thể thao

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp nam giới có một cơ thể dẻo dai và sức khỏe tốt mà còn có nhiều tác động tích cực đến chất lượng tinh trùng. 

Cụ thể, qua một số nghiên cứu so sánh lượng tinh dịch của những người tham gia khảo sát. Kết quả thu được cho thấy, số lượng tinh trùng của nam giới thường xuyên luyện tập thể thao cao hơn 42% những nam giới không có hoạt động thể dục nào.

Tuy nhiên, các anh cũng cần xây dựng một chế độ luyện tập vừa phải, tránh vận động quá mức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

Bổ sung dinh dưỡng

Nhóm thực phẩm giàu kẽm đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Thêm nữa, bổ sung kẽm đầy đủ còn giúp tinh binh khỏe mạnh và có tuổi thọ cao. Nam giới có thể bổ sung kẽm bằng cách thêm vào khẩu phần ăn của mình những loại thực phẩm như hàu, hải sản, thịt đỏ hay các loại đậu,..

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục? Cách hồi phục nhanh
Kẽm và các nhóm vitamin C, B12 rất có lợi cho sự phát triển tinh binh.

Ngoài ra, nhóm vitamin C cũng rất có lợi cho tinh binh. Bằng chứng là một nghiên cứu vào năm 2016 đã cho thấy rằng, nam giới bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cần thiết có sự gia tăng về số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. Loại vitamin này có thể tìm thấy trong các loại trái cây như cam, quýt, bưởi,…

Hạn chế chất kích thích

Một số nghiên cứu cho thấy chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá có mối liên hệ mật thiết với nồng độ hormone testosterone. Khi nam giới dùng thường xuyên các chất kích thích này hàm lượng testosterone trong cơ thể bị suy giảm và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Vì vậy để có những chú tinh binh khỏe mạnh và chất lượng, các anh nên hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá cũng như các chất kích thích khác.

Mẹo dễ thụ thai

Ngoài bí quyết cải thiện chất lượng tinh binh, để nhanh chóng có tin vui, các cặp vợ chồng có thể áp dụng thêm các mẹo sau nhé.

– Duy trì tần suất quan hệ đều đặn và hợp lý theo chu kỳ hồi phục của tinh trùng, tốt nhất là nên xuất tinh sau 72 giờ để đảm bảo tinh binh đạt chất lượng tốt nhất.

– Để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước ngày trứng rụng 1 – 2 ngày. Vì tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung từ 3 – 5 ngày nên sẽ chờ sẵn khi trứng rụng thì thụ tinh ngay. Hoặc quan hệ vào ngày rụng trứng khả năng đậu thai cũng rất lớn.

– Không sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ vì có thể sẽ cản trở quá trình di chuyển của tinh binh.

Mong rằng với những chia sẻ từ bài viết, các bạn có thể biết được “Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?” Từ đó có kế hoạch sinh hoạt chuyện vợ chồng hợp lý để nhanh chóng có tin vui. Tuy nhiên, “con cái là lộc trời cho” nên đừng quá áp lực tâm lý, hãy thật thoải mái và đừng quên áp dụng những bí quyết mà bài viết chia sẻ nhé!

Admin

Related Posts

Cách nút lưỡi với người yêu khiến cả hai đê mê đến khó cưỡng

Cách nút lưỡi với người yêu khiến cả hai đê mê đến khó cưỡng

Top 10 nữ diễn viên JAV xinh nhất màn ảnh phim người lớn

Top 10 nữ diễn viên JAV xinh nhất màn ảnh phim người lớn

Quan hệ bằng tay có bị rách màng trinh không?

Quan hệ bằng tay có bị rách màng trinh không?

Tính cách phụ nữ thu hút đàn ông dù không đẹp lộng lẫy

Tính cách phụ nữ thu hút đàn ông dù không đẹp lộng lẫy

No Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *